hotline QC

Ngôi nhà hình đám mây với kiến trúc đương đại ở Úc

04h:49 25/11/2013 | Lượt xem: 824
Ngôi nhà hình đám mây với kiến trúc đương đại ở Úc

Cloud House là một dự án được thực hiện bởi hãng McBride Charles Ryan tại Melbourne, Úc, bao gồm việc xây thêm khu nhà mới và cải tạo phần nhà cũ đã có tuổi đời một thế kỷ.

Phần nhà mới Cloud House, phần xây mới bổ sung vào cho ngôi nhà cũ phong cách Edwardian có thể được xem như là một thử thách. Kiến ​​trúc sư cho biết: “Mặt tiền được giữ lại nhằm thể hiện sự tôn trọng của khách hàng đối với sự kế tục những đặc trưng trong khu vực, kết hợp hình ảnh đường phố đơn điệu là công tác cải tạo toàn diện nội bộ ngôi nhà. Các không gian ở cấu trúc cũ phần lớn mang tông sáng trắng, thống nhất với tấm thảm trải hành lang mang hoa văn kỳ lạ. Các không gian nối tiếp nhau kết thúc bởi một khối “hình hộp” màu đỏ đặc sắc. Đó chính là nhà bếp, nằm ở trung tâm của dự án, mang chức năng như một cầu nối giữa các không gian lớn. Hình ảnh một “đám mây” là không gian kết thúc gây bất ngờ thú vị .

Thiết kế khác thường của phòng khách tạo ra ngôn ngữ nội thất ấn tượng và không gian ban đầu cho các sự kiện sinh hoạt chung khác nhau.


Blue Scope Peb steel Tisco Việt Hàn Vina Kyoei Zamil steel